กิจกรรม “วัคซีนวัยใส” สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น

วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 แผนกมัธยมศึกษาตอนต้น ได้จัดกิจกรรม “วัคซีนวัยใส” ขึ้น ให้แก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคาร 100 ปี โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องความเสี่ยงหรืออันตรายที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ ซึ่งสามารถมีลักษณะและรูปแบบต่าง ๆ ได้ เช่น การโจมตีด้านความปลอดภัยของข้อมูล การเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวโดยไม่ได้รับอนุญาต การละเมิดความเป็นส่วนตัวออนไลน์ การฉ้อโกง หรือการหลอกลวงในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งด้านการเงิน และพฤติกรรมที่จะนำไปสู่การล่วงละเมิดทางเพศ

ในงานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณวีรวรรณ มอสบี้ ผู้อำนวยการโครงการฮัก (Hug Project) ภายใต้มูลนิธิสานสัมพันธ์ครอบครัว และผู้กำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค ๕ เชิญ พ.ต.ต.เรวัติ นวภูวนนท์ ตำแหน่งสารวัตรกองกำกับการวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค ๕ และดาบตำรวจสันติ ลองอ่ำ ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่กองกำกับวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค ๕ เป็นวิทยากรในครั้งนี้