วิชาเลือกเสรี Make your Passion Happen : สถาปัตยกรรมศาสตร์

วิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์  :  การเรียนรู้นอกห้องเรียน การศึกษาดูงานจากสถานที่จริง  เป็นการต่อยอดความรู้ด้านสถาปัตยกรรมที่นักเรียนได้เรียนในห้องเรียนตลอดปีการศึกษา  และเพื่อให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรง สามารถนำความรู้ที่ได้ไปเตรียมตัวในการเลือกศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา  เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567   ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้นำนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ 5  แผนการเรียนปกติ  ที่เลือกเรียนวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ จำนวน 60 คน  ไปศึกษาดูงานโดยช่วงเช้าไปดูงานคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และช่วงบ่ายไปดูงานคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่