วิชาเลือกเสรี Make your Passion Happen : พื้นฐานวิศวกรรมศาสตร์

วิชาพื้นฐานวิศวกรรม  เป็นอีกหนึ่งสาขาวิชาที่นักเรียนสนใจที่จะเรียนรู้และฝึกปฏิบัติมากที่สุด  ในภาพรวมเบื้องต้นเป็นการเรียนในห้องเรียน สอนโดยวิทยากรจากหน่วยงานภายนอกที่มีประสบการณ์เฉพาะทาง  และเพื่อให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรงจากการศึกษาดูงานและลงมือปฏิบัติมากที่สุด   วันที่ 7 กุมภาพันธ์  2567   ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้นำนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ 5  แผนการเรียนปกติ  ที่เลือกเรียนวิชาพื้นฐานวิศวกรรม จำนวน 100 คน  ไปดูงานในคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา  หน่วยวิจัยสมาร์ทฟาร์มและโซลูชั่นทางการเกษตร และศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมเกษตรสมัยใหม่ คณะวิศวกรรมศาสตร์และอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้    เพื่อให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรงจากการศึกษาดูงาน และนำมาประกอบการพิจารณาเลือกศึกษาต่อในอนาคตต่อไป