กิจกรรมต๋ามฮีตตวยฮอย ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 2

วันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2566 ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ได้จัดกิจกรรมต๋ามฮีตโตยฮอยภูมิปัญญาล้านนา มีวัตุถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริงจากปราชญ์ท้องถิ่นและเครือข่ายการเรียนรู้ต่างๆที่มีอยู่ในชุมชน   ส่งเสริมให้นักเรียนตระหนักและเกิดจิตสำนึก มีความรัก ความภูมิใจในท้องถิ่นและความเป็นไทย เห็นคุณค่าหวงแหนศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม ประเพณี ภาษาและวรรณกรรมที่เป็นแบบแผนของการดำเนินชีวิตที่ปฏิบัติสืบทอดกันมา  โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ดุษิต พรหมชนะ  รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ มาเป็นประธานในการเปิดงานซึ่งในงานมีกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ การแสดงความสามารถด้านการฟ้อนรำ การแสดงความสามารถด้านดนตรี  กิจกรรมกาดนัดละอ่อนปรินส์   กิจกรรมฐานต้องลาย  กิจกรรมฐานฟ้อนเจิง  กิจกรรมฐานจ้ำลายผ้า กิจกรรมฐานกังหันลม  และกิจกรรมฐานกระทง  เป็นต้น