ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย  จัดกิจกรรม Drive your passion วิชาเลือกเสรี IELTS สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ 5  ที่มีความสนใจจะศึกษาเพื่อนำคะแนนใช้ยื่นเข้าศึกษาต่อในรอบ portfolio หรือเรียนต่อต่างประเทศ   ในเบื้องต้นเป็นการเรียนการสอนในห้องเรียนโดยอาจารย์ในโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย  และเมื่อวันที่ 13 กันยายน  2566  ได้นำนักเรียนไปศึกษาและเรียนรู้เพิ่มเติมในสถาบัน British Council  เพื่อให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรงจากการศึกษาเรียนรู้จากเจ้าของภาษาโดยตรง  และสามารถนำความรู้ที่ได้ไปตัดสินใจเลือกศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาต่อไป