กิจกรรมทัศนศึกษา ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ระหว่างวันที่ 4,6-7 กันยายน 2566 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ได้จัดกิจกรรมให้กับนักเรียนได้เรียนรู้และลงมือปฏิบัติจริง ในกิจกรรมต่าง ๆ เช่น เรียนรู้เรื่องพลังงานทดแทน ประเภทของน้ำมันเชื้อเพลิง ลงมือปฏิบัติทำถ่านอัดแท่งแฟนซี ในฐานกิจกรรมของกระทรวงพลังงาน รวมไปถึงเรียนรู้เกี่ยวกับการเจริญเติบโตของพืช ผ่านกิจกรรมการปลูกพืชตระกูลแคคตัส และพืชใบอวบน้ำ โดยนักเรียนสามารถนำต้นไม้ที่ปลูกไปดูแลต่อที่บ้านได้