นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ 5  ห้องเรียนปกติ  เข้าร่วมกิจกรรมวิชาเลือกเสรี Make your passion happen  Media-Art and Technology  :   กิจกรรมวิชาเลือกเสรี เป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เลือกเรียนในวิชาที่ชอบและสนใจที่สุด การสื่อสารมวลชนเป็นอีกคณะหนึ่งที่นักเรียนเลือกศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาจำนวนมาก  การเรียนรู้ในห้องเรียนจากวิทยากรที่มีความรู้เฉพาะทาง และออกไปฝึกประสบการณ์กับหน่วยงานภายนอกจะทำให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรงและสามารถนำความรู้ที่ได้มาประกอบการเลือกศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาต่อไป  ดังนั้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์  2566  นักเรียนได้ไปศึกษาดูงาน ณ สถานีโทรทัศน์ NBT และสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย