นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ 5  ห้องเรียนปกติ  เข้าร่วมกิจกรรมวิชาเลือกเสรี Make your passion happen  วิจิตรศิลป์  :   การเรียนและฝึกปฏิบัติในห้องเรียนเพียงอย่างเดียว งานวิจิตรศิลป์นักเรียนไม่สามารถเรียนรู้นอกกรอบได้ ดังนั้นการออกไปสู่โลกภายนอกจะทำให้นักเรียนได้เห็นชิ้นงานที่หลากหลาย ได้ลงมือปฏิบัติกับอาจารย์ที่มีความรู้เฉพาะทาง  ดังนั้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์  2566   ได้นำนักเรียนเข้าศึกษาดูงานในคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่   ทำให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรงและสามารถนำความรู้ที่ได้มาประกอบการเลือกศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาต่อไป