นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ 5  ห้องเรียนปกติ  เข้าร่วมกิจกรรมวิชาเลือกเสรี Make your passion happen  จิตวิทยา  :   การเรียนรู้ที่จะเข้าใจผู้คนในยุคปัจจุบันเป็นสิ่งที่นักเรียนสนใจเป็นอย่างมาก  ปัญหาของคนในทุกช่วงวัยที่เห็นจากสื่อต่าง ๆ   ทำให้รู้ว่า  “นักจิตวิทยา”  เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่สำคัญ  การมีนักจิตวิทยาให้การดูแลผู้อื่นจะช่วยลดปัญหาของสังคมได้เป็นอย่างมาก   วิชาเลือกเสรีจิตวิทยาเป็นอีกสาขาวิชาที่นักเรียนเลือกเรียน  การทำกิจกรรม และเรียนรู้จากนักจิตวิทยาในโรงเรียน และวิทยากรจากภายนอกในห้องเรียนเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้นักเรียนเห็นสถาพจริง แนวทางการแก้ปัญหาได้ครอบคลุม   ดังนั้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์  2566  จึงได้นำนักเรียนเข้าศึกษาดูงาน ในมูลนิธิจิตรักษ์  สถาบันพัฒนาการเด็กราชนครินทร์ และโรงพยาบาลสวนปรุง เชียงใหม่