ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จัด “กิจกรรมภูมิปัญญาล้านนา สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6” เมื่อวันที่ 6 – 7 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ลานอาคารเพชรรัตน-สุวัทนา โดยให้นักเรียนได้ฝึกปฏิบัติและเรียนรู้เกี่ยวกับภูมิปัญญาล้านนา ผ่านทางกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ทำอาหารพื้นเมืองขลาบ น้ำพริกอ่อง ขนมดอกจอก ขนมครก และเรียนรู้การทำโคมลอย และปลาจักสาน โดยวิทยากรภูมิปัญญาล้านนา