Drive your passion. Boost your psychological profession.

ปัญหาความเครียด การดูแลจิตใจ  การใช้จิตวิทยาในการดูแลผู้อื่น  เป็นอีกหนึ่งวิชาที่นักเรียนในยุคปัจจุบันให้ความสนใจและต้องการเรียนรู้มากยิ่งขึ้น  ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จึงเปิดวิชาเลือกเสรีจิตวิทยา สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ 5   เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรง  และกิจกรรม  Drive your passion.  ซึ่งจัดเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2565  ณ สถาบันพัฒนาการเด็กราชนครินทร์ และมูลนิธิจิตรักษ์   จะเป็นการเปิดประสบการณ์ให้นักเรียนได้เรียนรู้จากหน่วยงานภายนอก ได้เห็นถึงระบบการดูแลให้ความช่วยเหลือผู้อื่นในรูปแบบต่าง ๆ   นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรง และสามารถนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดและตัดสินใจศึกษาต่อในอนาคตต่อไป