วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน 2568 ตั้งแต่เวลา 08.00 น-13.00 น สภานักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จัดอบรมส่งเสริมภาวะความเป็นผู้นำให้กับสภานักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นปีการศึกษา 2568 ได้เห็นถึงความสำคัญของการจัดตั้งสภานักเรียนในสถานศึกษาเป็นกลไกสำคัญในการส่งเสริมประชาธิปไตยในโรงเรียนช่วยให้นักเรียนได้เรียนรู้บทบาทหน้าที่ของพลเมืองที่ดี ฝึกความรับผิดชอบ การเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี รวมถึงการทำงานร่วมกับผู้อื่นอย่างมีประสิทธิภาพ
เพื่อพัฒนาแกนนำนักเรียนให้มีภาวะผู้นำมีจิตสาธารณะ เข้าใจบทบาทหน้าที่ของตนในการเป็นตัวแทนของนักเรียนทั้งโรงเรียน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนมีทักษะการทำงานเป็นทีม การคิดวิเคราะห์ การแก้ปัญหา และสามารถดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โปร่งใส และมีส่วนร่วมจากนักเรียนทุกระดับชั้น
โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ดร. กีรติกันย์ เพื่องกาญจน์ รองผู้อํานวยการฝ่ายกิจการนักเรียนและภาษาต่างประเทศ ได้ให้แง่คิดในเรื่องผู้นำแห่งการให้ตามน้ำพระทัยของพระเจ้า
และ ได้รับเกียรติจาก ดร. ขัติยา ปิดยะรังษี
ผู้ช่วยผู้อำนวยการระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ให้แง่คิดกับนักเรียนในหัวข้อ บทบาทของสภานักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น
อ.นิรุต ฟูเทพ หัวหน้างานกิจการนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ได้พบปะนักเรียนในประเด็นบทบาทของผู้นำสภานักเรียนกับการขับเคลื่อนงาน
ภายในกิจกรรมมีคณะครูระดับมัธยมศึกษาตอนต้น คุณครูกรกช ไชยวงค์ ที่ปรึกษาสภานักเรียน ให้การดูแลและวางแผนงานกิจกรรมสภานักเรียน ในการดำเนินกิจกรรมปีการศึกษา 2568 เพื่อขับเคลื่อนงานสภานักเรียนอย่างเป็นรูปธรรม