เมื่อวันที่ 14 -15 มิถุนายน 2565 ห้องสมุดระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สาขามหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมออกบูทขายหนังสือลดราคา 10-15 % (กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน : Likebrary (Like + Library)) ที่ห้องสมุดแผนกมัธยมศึกษาตอนปลาย เพื่อส่งเสริมการอ่านและอำนวยความสะดวกให้นักเรียนที่ต้องการซื้อหนังสือเป็นของตนเอง