โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีเปิดการแข่งขัน FIRST Tech Challenge Thailand 2022-2023 โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรถพล สมุทรคุปต์ รองคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายฉัตรชัย เลื่อนผลเจริญชัย ประธานบริหารกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ให้เกียรติกล่าวสร้างแรงบันดาลใจและการมีส่วนร่วมสนับสนุนการแข่งขัน (Inspiration Talk) ณ ห้องประชุม Cornelia McGilvary Harris Auditorium อาคาร 100 ปี สถาบันแฮรีส ระหว่างวันที่  7- 9 ธันวาคม 2565