การอบรม เรื่องการสังเกตและการสื่อสารเชิงบวก

ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ให้ความสำคัญและตระหนักถึงปัญหาด้านสุขภาพจิตในยุคปัจจุบันของครูและนักเรียน ซึ่งในการเรียนการสอนจำเป็นต้องใช้วิธีการสังเกตพฤติกรรมและวิธีการพูดคุยสื่อสารเชิงบวก จะเป็นการดูแลช่วยเหลือนักเรียนได้เป็นอย่างดี และลดการพูดคุยสื่อสารที่กระทบกระเทือนจิตใจ

ดังนั้นเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2567  จึงจัดให้มีการอบรมครูและบุคลากร ม.ปลาย เรื่อง “การสังเกตและการสื่อสารเชิงบวก”    โดยเชิญ นางสาวศศิธร พยัคฆชาติ  นักจิตวิทยาคลินิกชำนาญการ โรงพยาบาลนครพิงค์ มาเป็นวิทยากรครั้งนี้   อบรมระหว่างเวลา 13.00 – 15.00 น. ณ ห้องประชุม 2 อาคารเพชรรัตน-สุวัทนา