วิชาเลือกเสรี Make your Passion Happen : ภาษาจีน ญี่ปุ่น เยอรมัน ฝรั่งเศส เกาหลี และภาษาอังกฤษ (IELTS)

วิชาเลือกเสรีภาษาจีน ญี่ปุ่น เยอรมัน ฝรั่งเศส  เกาหลี และภาษาอังกฤษ  (IELTS) :  ในปัจจุบันการมีความรู้ด้านภาษาทีหลากหลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับนักเรียน  ซึ่งนักเรียนมีความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้และพัฒนาตนเองในด้านภาษาเป็นอย่างมาก  การเปิดเรียนภาษาที่ 3  (ภาษาจีน ญี่ปุ่น เยอรมัน ฝรั่งเศส  เกาหลี และภาษาอังกฤษ)   เป็นการสนับสนุนการเรียนรู้ของนักเรียน  นอกจากเรียนในห้องเรียนวิชาเลือกเสรีตามภาษาที่นักเรียนสนใจ  การนำนักเรียนไปร่วมกิจกรรมด้านภาษากับหน่วยงานภายนอกจะเป็นการเปิดประสบการณ์ให้นักเรียน  เพื่อนักเรียนจะได้รับความรู้ ประสบการณ์ตรง และนำความรู้ที่ได้มาประกอบการพิจารณาเพื่อศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาต่อไป   เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์  2567 ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายได้นำนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ 5  ห้องเรียนปกติ  ที่เลือกเรียนวิชาเลือกเสรีด้านภาษา จำนวน 60 คน  ไปศึกษาดูงานและร่วมกิจกรรม โดยภาคเช้านำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมที่คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และภาคบ่ายนำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมที่คณะมนุษย์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่