โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย โดยหน่วยงานส่งเสริมอัจฉริยภาพผู้เรียนด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ร่วมกับอุทยานวิทยาศาสตร์แห่งชาติและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรม      Science and Mathematics Entrepreneur Skill ในหัวข้อ Design Thinking 1 ให้กับนักเรียนในโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ สสวท. และ สอวน. ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนในโครงการได้ฝึกทักษะกระบวนการคิดเชิงออกแบบ ฝึกการเป็นผู้ประกอบการเบื้องต้นผ่านกิจกรรมการวิเคราะห์ความต้องการจำเป็นในโลกปัจจุบัน และสามารถนำเอาความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการริเริ่มสร้างสรรค์และยกระดับผลงานทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี โดยจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2565 เวลา 9.00 – 17.00 น. ณ อาคาร 100 ปี สถาบันแฮรีส โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย โดยมีนักเรียนในโครงการเข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้นจำนวน 126 คน