สรุปการแข่งขัน FIRST Tech Challenge FIRST 2024 Championship
ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 224 ทีม จาก 58 ประเทศทั่วโลก
ทีม #24070 Allnew101 จากโรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง จบที่ #อันดับ15 ของ Division Edison (สถิติดีที่สุดของประเทศไทย)
ทีม #24809 PRC-GC-Minerva จากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จ.เชียงใหม่ จบที่ #อันดับ50 ของ Division Ochoa
ขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีทุก ๆ ท่านที่มีส่วนในการสนับสนุนและให้กำลังใจเด็ก ๆ ทีมชาติไทย ในการเข้าร่วมแข่งขัน เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในเวทีระดับโลก
FTC ไทยแลนด์ ยังคงเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ จากทั่วประเทศมาร่วมคิด ร่วมสร้างสรรค์ไอเดียดี ๆ ที่เปลี่ยนโลกด้วยมือเรา
แล้วพบกันในซีซั่นต่อไป
See you in the next season…soon