ค่ายไทเป-ฮวาเหลียน 台北-花莲 4-17 March 2024 สาธารณรัฐไต้หวัน

นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น 35 คน เข้าร่วมโครงการเรียนภาษา – วัฒนธรรมจีนและทัศนศึกษา ณ Chinese Language Center of Tzu Chi University (慈济大学华语中心) เมืองฮวาเหลียนและกรุงไทเป สาธารณรัฐไต้หวัน นักเรียนได้เรียนภาษาจีนกับครูเจ้าของภาษา ฝึกประสบการณ์ใช้ภาษาในสถานการณ์จริงเรียนรู้ชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนที่นั่น เรียนรู้วัฒนธรรมจีน เช่น การทำชานมไข่มุก อาหารจีน ตัดกระดาษรูป มังกร การย้อมสีผ้า วาดหน้ากากงิ้ว เชือกถักหิ้วขวดน้ำ ฯลฯ ตลอดจนการทัศนศึกษาสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ แหล่งประวัติศาสตร์ อุทยานธรรมชาติ โรงงานโอท็อป ฯลฯ
ขอบคุณโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย – ผู้ปกครองทุกท่านที่สนับสนุนกิจกรรม และ ขอบคุณรัฐบาลไต้หวันที่มอบ Gift Voucher Taiwan Lucky Draw มูลค่า 50,000 NT$ ให้กรุ๊ปปรินส์ฯได้ไปรับประทานอาหาร บุฟเฟ่ต์หรูในโรงแรม 5 ดาวเมืองฮวาเหลียน