การรับสมัครเข้าศึกษาต่อระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ปีการศึกษา 2570
กำหนดการรับสมัครและชำระเงินใบสมัครออนไลน์
ยื่นใบสมัครออนไลน์ | วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม – วันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน 2569 |
ชำระค่าใบสมัครออนไลน์ •นักเรียนภายนอก 500 บาท •นักเรียนภายใน (PRC) 200 บาท | วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม – วันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน 2569 |
พิมพ์บัตรประจำตัวผู้มีสิทธิ์เข้าสัมภาษณ์ | วันพุธที่ 17 มิถุนายน 2569 เวลา 12:00 น. |
กำหนดการสอบสัมภาษณ์ | วันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน 2569 |
ประกาศผลสอบคัดเลือก | วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569 เวลา 15:30 น. |
รายงานตัว | วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน – วันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม 2569
|
ขั้นตอนการรับสมัคร

เอกสารประกอบการรับสมัคร
สแกนเป็นไฟล์ .PDF เพื่อใช้ในการสมัครผ่านทางระบบออนไลน์
นักเรียนภายนอก | นักเรียน PRC |
1. จดหมายแนะนำตัวพร้อมระบุเหตุผลในการสมัครเข้าเรียน 2. เอกสารผลการเรียน(ปพ.1) หรือสำเนาสมุดรายงานผลการเรียน 3. สำเนาบัตรประชาชนนักเรียน 4. รูปถ่ายแต่งกายชุดนักเรียน 5. แฟ้มสะสมผลงาน (portfolio) | 1. จดหมายแนะนำตัวพร้อมระบุเหตุผลในการสมัครเข้าเรียน 2. แฟ้มสะสมผลงาน (portfolio) |
รูปแบบแฟ้มสะสมผลงาน (Portfolio)
ขนาดไม่เกิน 25 MB ให้จัดทำเป็นรูปเล่มมีความหนาไม่เกิน 10 หน้ากระดาษขนาด A4 (ไม่รวมปกและคำนำ) ประกอบด้วยรายละเอียดที่แสดงถึงความรู้ ความสามารถ ทักษะ การเข้าร่วมกิจกรรม ตลอดจนรางวัลที่ได้รับตามที่โครงการกำหนด สแกนเป็นไฟล์ PDF (ขอจัดเตรียมฉบับจริง เพื่อนำมาในวันสัมภาษณ์)
แผนการเรียนที่เปิดรับสมัครเข้าเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ปีการศึกษา 2570 รอบที่ 1 รอบรับตรง Portfolio
แผนการเรียนวิทยาศาสตร์ – คณิตศาสตร์ | ค่าธรรมเนียมการศึกษา ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2570 |
วิทยาศาสตร์ – คณิตศาสตร์ | 30,000 (สามหมื่นบาทถ้วน) |
วิทยาศาสตร์ – คณิตศาสตร์ โปรแกรมส่งเสริมอัจฉริยภาพด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ห้องเรียน สสวท. | 35,800 |
วิทยาศาสตร์ – คณิตศาสตร์ โปรแกรมส่งเสริมอัจฉริยภาพด้านคณิตศาสตร์ Mathematics Excellence Program (MEP) | 35,800 |
วิทยาศาสตร์ – คณิตศาสตร์ โปรแกรมส่งเสริมอัจฉริยภาพด้านเทคโนโลยี Science of Integrated Innovation (SII) | 36,000 |
วิทยาศาสตร์ – คณิตศาสตร์ โปรแกรมส่งเสริมอัจฉริยภาพด้านเทคโนโลยี Engineering in Robotics and Automation (ERA) | 36,000 |
วิทยาศาสตร์ – คณิตศาสตร์ โปรแกรมส่งเสริมอัจฉริยภาพด้านเทคโนโลยี Digital Art and Games (DAG) | 36,000 |
แผนการเรียนศิลป์ – ภาษา | ค่าธรรมเนียมการศึกษา ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2570 |
ศิลป์ – ภาษาจีน | 30,000 (สามหมื่นบาทถ้วน) |
ศิลป์ – ภาษาอังกฤษ | 30,000 (สามหมื่นบาทถ้วน) |
ศิลป์ – ภาษา (ภาษาจีน,ภาษาอังกฤษ,ภาษาญี่ปุ่น,ภาษาฝรั่งเศส,ภาษาเยอรมัน,ภาษาเกาหลี) โปรแกรมส่งเสริมอัจฉริยภาพด้านเทคโนโลยี Digital Art and Games (DAG) | 36,000 |
แผนการเรียนศิลป์ – คณิตศาสตร์ | ค่าธรรมเนียมการศึกษา ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2570 |
ศิลป์ – คณิตศาสตร์ โปรแกรมส่งเสริมอัจฉริยภาพด้านคณิตศาสตร์ Mathematics Excellence Program (MEP) | 35,800 |
โปรแกรมส่งเสริมอัจฉริยภาพที่เปิดรับสมัครในรอบรับตรง
Science & Mathematics Excellence Program: SMEP
Mathematics Excellence Program: MEP
เงื่อนไขการรับสมัคร สาขา SMEP
- เป็นผู้ที่กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในปีการศึกษา 2569
- มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม ในวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และ ภาษาอังกฤษ ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 2 (จำนวน 4 เทอม)แต่ละรายวิชาไม่น้อยกว่า 3.50
- เคยสอบวัดความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ หรือ ภาษาอังกฤษ ในระดับภาคเป็นต้นไป หรือ เคยเข้าร่วมกิจกรรมค่ายวิชาการ/ ค่ายบำเพ็ญประโยชน์ ทางด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์หรือ ภาษาอังกฤษ ในระดับจังหวัดเป็นต้นไป การสอบวัดความรู้ทางคณิตศาสตร์ของสมาคมคณิตศาสตร์แห่งประเทศไทย การประกวดโครงงานเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ที่จัดโดยสถาบันอุดมศึกษา ผลการสอบ TEDET หรือโครงการอื่นที่เทียบเท่า หรือได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมค่ายโอลิมปีกวิชาการ ในสาขาวิชาเคมีคณิตศาสตร์ ชีววิทยา ฟิสิกส์ หรือวิชาที่เกี่ยวข้อง ฯลฯ)
เงื่อนไขการรับสมัคร สาขา MEP
- เป็นผู้ที่กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในปีการศึกษา 2569
- มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม ในวิชาคณิตศาสตร์ ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 2 (จำนวน 4 เทอม) แต่ละรายวิชาไม่น้อยกว่า 3.50
- เคยสอบวัดความรู้ทางด้าน คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ในระดับภาคเป็นต้นไป หรือ เคยเข้าร่วมกิจกรรมค่ายวิชาการ/ ค่ายบำเพ็ญประโยชน์ ทางด้านคณิตศาสตร์ ในระดับจังหวัดเป็นต้นไป การสอบวัดความรู้ทางคณิตศาสตร์ของ
สมาคมคณิตศาสตร์แห่งประเทศไทย การประกวดโครงงานคณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ที่จัดโดยสถาบันอุดมศึกษา ผลการสอบ TEDET หรือ โครงการอื่นที่เทียบเท่า หรือได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมค่ายโอลิมปิกวิชาการ ในสาขาวิชาคณิตศาสตร์ ฟิสิกส์
Science of Integrated Innovation: SII
Engineering in Robotics and Automation: ERA
เงื่อนไขการรับสมัคร สาขา SII
- เป็นผู้ที่กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในปีการศึกษา 2569
- มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม ในวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และ ภาษาอังกฤษ ในระดับชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 2 (จำนวน 4 เทอม)
แต่ละรายวิชาไม่น้อยกว่า 3.25
และสำหรับนักเรียนที่ศึกษาอยู่ในโปรแกรม TEP ของโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัยสามารถเลือกใช้สิทธิ์ TEP Active Track ได้โดย
– มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสมรวม ทั้ง 3 รายวิชา (ในวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และ ภาษาอังกฤษ) แต่ละวิชาไม่ต่ำกว่า 3.00 และมีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม ในวิชาเพิ่มเติมด้านเทคโนโลยี กลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์พื้นฐาน และกลุ่มวิชาปฏิบัติการโครงงานรวบยอด ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 2 (จำนวน 4 เทอม) แต่ละวิชาไม่ต่ำกว่า 3.25
- มีประสบการณ์ หรือผลงาน อย่างน้อย 1 รายการดังนี้
3.1. เคยได้รางวัลการแข่งขันความสามารถทางเทคโนโลยีหรือวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์-นวัตกรรมระดับภาคเป็นต้นไป
3.2. เคยได้รับทุนหรือรางวัลจากการเป็นผู้พัฒนาโปรแกรม นวัตกรรม โครงงานวิทยาศาสตร์ หรือเกม ไม่ต่ำกว่าระดับภูมิภาค จากหน่วยงานระดับหรือองค์กรระดับประเทศ เช่นโครงการ National Software Contest(NSC), National Basic STEM Innovation, Young Scientist Competition (YSC), Hackathon ,โครงงานวิทยาศาสตร์ Youth’s Electronics Circuit Contest (YECC), Coding Thailand หรือ งานศิลปหัตถกรรม หมวดคอมพิวเตอร์
3.3. เคยได้รับทุนหรือรางวัลจากการเป็นผู้พัฒนาโปรแกรมในแข่งขันหุ่นยนต์ เช่น FIRST LEGO LEAGE(FLL) , FIRST Tech Challenge (FTC) หรือ World Robot Olympiad (WRO) การแข่งขันหุ่นยนต์ส.พ.ฐ – ส.ส.ท.หรือ TPA – the Technology Promotion Association (Thai-Japanese) (โดยต้องเป็นผู้พัฒนาโปรแกรม)
3.4. ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมค่ายโอลิมปิกวิชาการตั้งแต่ค่าย 1 ในสาขาวิชาคณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ คอมพิวเตอร์ หรือวิชาที่เกี่ยวข้อง หรือเคยเข้าร่วมค่ายทางด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี เช่น โครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กและเยาวชน : Junior Science Talent Project (JSTP)
3.5. ได้รับรางวัลชมเชยในระดับระดับภูมิภาคขึ้นไป จาก
ทางการสอบ TEDET หรือการแข่งด้านคณิตศาสตร์หรือวิทยาศาสตร์ของสมาคมคณิตศาสตร์หรือวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย หรือที่จัดโดยสถาบันอุดมศึกษา ในการประกวดโครงงานเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์
เงื่อนไขการรับสมัคร สาขา ERA
- เป็นผู้ที่กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในปีการศึกษา 2569
- มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม ในวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และ ภาษาอังกฤษ ในระดับชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 2 (จำนวน 4 เทอม)
แต่ละรายวิชาไม่น้อยกว่า 3.25
และสำหรับนักเรียนที่ศึกษาอยู่ในโปรแกรม TEP ของโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัยสามารถเลือกใช้สิทธิ์ TEP Active Track ได้โดย
– มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสมรวม ทั้ง 3 รายวิชา (ในวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และ ภาษาอังกฤษ) แต่ละวิชาไม่ต่ำกว่า 3.00 และมีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม ในวิชาเพิ่มเติมด้านเทคโนโลยี กลุ่มวิชา กลุ่มวิชาหุ่นยนต์และวิศวกรรมพื้นฐาน และกลุ่มวิชาปฏิบัติการโครงงานรวบยอด ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 2 (จำนวน 4 เทอม) แต่ละวิชาไม่ต่ำกว่า 3.25
- มีประสบการณ์ หรือผลงาน อย่างน้อย 1 รายการดังนี้
3.1. เคยได้รางวัลการแข่งขันความสามารถทางเทคโนโลยีหรือวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์-นวัตกรรมระดับภาคเป็นต้นไป
3.2. เคยได้รับทุนหรือรางวัลจากการเป็นผู้ออกแบบหรือประดิษฐ์ นวัตกรรม โครงงานวิทยาศาสตร์ หรือเกม ไม่ต่ำกว่าระดับภูมิภาค จากหน่วยงานระดับหรือองค์กรระดับประเทศ เช่นโครงการ National Software Contest(NSC), National Basic STEM Innovation, Young Scientist Competition (YSC), Hackathon ,โครงงานวิทยาศาสตร์ Youth’s Electronics Circuit Contest (YECC), Coding Thailand หรือ งานศิลปหัตถกรรม หมวดคอมพิวเตอร์
3.3. เคยได้รับทุนหรือรางวัลจากการเป็นผู้ออกแบบหรือประดิษฐ์ ในแข่งขันหุ่นยนต์ เช่น FIRST LEGO LEAGE(FLL) , FIRST Tech Challenge (FTC) หรือ World Robot Olympiad (WRO) การแข่งขันหุ่นยนต์ส.พ.ฐ – ส.ส.ท.หรือ TPA – the Technology Promotion Association (Thai-Japanese) (โดยต้องเป็นผู้พัฒนาโปรแกรม)
3.4. ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมค่ายโอลิมปิกวิชาการตั้งแต่ค่าย 1 ในสาขาวิชาคณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ คอมพิวเตอร์ หรือวิชาที่เกี่ยวข้อง หรือเคยเข้าร่วมค่ายทางด้านวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี เช่น โครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กและเยาวชน : Junior Science Talent Project (JSTP)
3.5. ได้รับรางวัลชมเชยในระดับระดับภูมิภาคขึ้นไป จากทางการสอบ TEDET หรือการแข่งด้านคณิตศาสตร์หรือวิทยาศาสตร์ของสมาคมคณิตศาสตร์หรือวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย หรือที่จัดโดยสถาบันอุดมศึกษา ในการประกวดโครงงานเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์
Digital Art and Games (DAG)
เป็นหลักสูตรที่ส่งเสริมอัจฉริยภาพผู้เรียนในด้านเทคโนโลยี เพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้ ทักษะ ประสบการณ์และสมรรถนะทางเทคโนโลยี ผ่านการเรียนการสอนที่ส่งเสริมกระบวนการคิดและการปฏิบัติจริง ผู้เรียนสามารถออกแบบและสร้างสิ่งประดิษฐ์ ตลอดจนสร้างนวัตกรรมตั้งต้นได้ การออกแบบสร้างสรรค์งานศิลปะดิจิทัล การพัฒนาเกม Platform การสร้างภาพเคลื่อนไหว และการสร้างสรรค์โครงงานในรูปแบบ งานสร้างสรรค์ ปฏิบัติการสตูดิโอ และปฏิบัติการโครงงานรวบยอด สามารถคิด วางแผน และออกแบบการสร้างผลงานตั้งแต่ในรูปแบบโครงงานระดับโรงเรียน จนถึงโครงงานนวัตกรรมระดับนานาชาติ.
เงื่อนไขการรับสมัคร สาขา Digital Art and Games (DAG)
แผนการเรียน วิทย์ – คณิต
- เป็นผู้ที่กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในปีการศึกษา 2569
- มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม ในวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และ ภาษาอังกฤษ ในระดับชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 2 (จำนวน 4 เทอม) แต่ละรายวิชาไม่น้อยกว่า 3.25
และสำหรับนักเรียนที่ศึกษาอยู่ในโปรแกรม TEP ของโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัยสามารถเลือกใช้สิทธิ์ TEP Active Track ได้โดย
– มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสมรวม ทั้ง 3 รายวิชา (ในวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และ ภาษาอังกฤษ) แต่ละวิชาไม่ต่ำกว่า 3.00 และมีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม ในวิชาเพิ่มเติมด้านเทคโนโลยี กลุ่มวิชาออกแบบศิลปดิจิตอลพื้นฐาน และกลุ่มวิชาปฏิบัติการโครงงานรวบยอด ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 2 (จำนวน 4 เทอม) แต่ละวิชาไม่ต่ำกว่า 3.25
- มีประสบการณ์ หรือผลงาน อย่างน้อย 1 รายการดังนี้
3.1. ได้รับรางวัล ในการสร้างสรรค์ผลงานการวาดรูป ออกแบบดีไซน์ ในระดับภาคเป็นต้นไป หรือสร้างรายได้ให้ตนเองได้อย่างต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 1 ปี
3.2. ได้รับทุนหรือรางวัลในการแข่งขันทำภาพยนตร์สั้น ผลิตสื่อคลิปวิดีโอและสื่ออินโฟกราฟิกระดับภาคเป็นต้นไป
3.3. ได้รับทุนหรือรางวัลในการออกแบบระบบเกม หรือนิยายระดับภาคขึ้นไป
3.4. ได้รับทุนหรือรางวัลในการสร้างผลงานแอนิเมชันรูปแบบ 2-3D ในระดับภาคขึ้นไป
3.5. ได้รับรางวัลในการแข่งขันการออกแบบหรือสร้างสรรค์เกมระดับภาคขึ้นไป
3.6. ได้รับทุนหรือรางวัลจากการแข่งขันหุ่นยนต์ FIRST Tech Challenge (FTC) และการแข่งขันการพัฒนาโปรแกรมแห่งประเทศไทย (NSC) (เป็นผู้ออกแบบ วาดรูป หรือตัดต่อคลิปของทีม)
โปรแกรมส่งเสริมอัจฉริยภาพด้านเทคโนโลยี Digital Art and Games (DAG)
แผนการเรียน ศิลป์ – ภาษา
(ภาษาจีน,ภาษาอังกฤษ,ภาษาญี่ปุ่น,ภาษาฝรั่งเศส,ภาษาเยอรมัน,ภาษาเกาหลี)
- เป็นผู้ที่กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในปีการศึกษา 2569
- มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม ในวิชาคณิตศาสตร์ และ ภาษาอังกฤษ ในระดับชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 2 (จำนวน 4 เทอม) แต่ละรายวิชาไม่น้อยกว่า 3.00
และสำหรับนักเรียนที่ศึกษาอยู่ในโปรแกรม TEP ของโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัยสามารถเลือกใช้สิทธิ์ TEP Active Track ได้โดย
– มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสมรวม ทั้ง 2 รายวิชารวมกันไม่ต่ำกว่า 3.00
– มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม ในวิชาเพิ่มเติมด้านเทคโนโลยี กลุ่มวิชา Digital Art และ Capstone Project ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 2 (จำนวน 4 เทอม) แต่ละรายวิชาไม่ต่ำกว่า 3.25
- มีประสบการณ์ หรือผลงาน อย่างน้อย 1 รายการดังนี้
3.1. ได้รับรางวัล ในการสร้างสรรค์ผลงานการวาดรูป ออกแบบดีไซน์ ในระดับภาคเป็นต้นไป หรือสร้างรายได้ให้ตนเองได้อย่างต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 1 ปี
3.2. ได้รับทุนหรือรางวัลในการแข่งขันทำภาพยนตร์สั้น ผลิตสื่อคลิปวิดีโอและสื่ออินโฟกราฟิกระดับภาคเป็นต้นไป
3.3. ได้รับทุนหรือรางวัลในการออกแบบระบบเกม หรือนิยายระดับภาคขึ้นไป
3.4. ได้รับทุนหรือรางวัลในการสร้างผลงานแอนิเมชันรูปแบบ 2-3D ในระดับภาคขึ้นไป
3.5. ได้รับรางวัลในการแข่งขันการออกแบบหรือสร้างสรรค์เกมระดับภาคขึ้นไป
3.6. ได้รับทุนหรือรางวัลจากการแข่งขันหุ่นยนต์ FIRST Tech Challenge (FTC) และการแข่งขันการพัฒนาโปรแกรมแห่งประเทศไทย (NSC) (เป็นผู้ออกแบบ วาดรูป หรือตัดต่อคลิปของทีม)
คุณสมบัติผู้สมัคร
แผนการเรียนวิทย์ – คณิต
- เป็นผู้ที่กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในปีการศึกษา 2569
- มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม ในวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และ ภาษาอังกฤษ ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 2 (จำนวน 4 เทอม)
แต่ละรายวิชาไม่น้อยกว่า 3.50 - เคยสอบวัดความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ หรือ ภาษาอังกฤษ ในระดับภาคเป็นต้นไป หรือ เคยเข้าร่วมกิจกรรมค่ายวิชาการ/ ค่ายบำเพ็ญประโยชน์ ทางด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์หรือ ภาษาอังกฤษ ในระดับจังหวัดเป็นต้นไป การสอบวัดความรู้ทางคณิตศาสตร์ของสมาคมคณิตศาสตร์แห่งประเทศไทย การประกวดโครงงานเทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ที่จัดโดยสถาบันอุดมศึกษา ผลการสอบ TEDET หรือโครงการอื่นที่เทียบเท่า หรือได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมค่ายโอลิมปีกวิชาการ ในสาขาวิชาเคมีคณิตศาสตร์ ชีววิทยา ฟิสิกส์ หรือวิชาที่เกี่ยวข้อง ฯลฯ)
แผนการเรียนศิลป์ – ภาษาจีน
- เป็นผู้ที่กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในปีการศึกษา 2569
- มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม ในวิชาภาษาจีน หรือวิชาภาษาอังกฤษ ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 2 (จำนวน 4 เทอม) แต่ละรายวิชาไม่น้อยกว่า 3.50
- . เคยเข้าร่วมการแข่งขันทักษะด้านภาษาอังกฤษหรือทักษะภาษาจีนในระดับภาคเป็นต้นไป หรือเคยสอบวัดความรู้ด้านภาษาอังกฤษ ได้แก่ IELTS 5.5 /TOEFL (Paper) 513/ TOEFL CBT 183 TOEIC 605 เป็นต้นไป ฯลฯ หรือภาษาจีน YCT 3 / HSK 2หรือ เคยเข้าร่วมกิจกรรมค่ายวิชาการ/ ค่ายบำเพ็ญประโยชน์ที่ใช้ภาษาอังกฤษหรือภาษาจีน และเคยได้รับเลือกเป็นผู้นำในงานใดงานหนึ่ง ฯลฯ
แผนการเรียนศิลป์ – ภาษาอังกฤษ
- เป็นผู้ที่กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในปีการศึกษา 2569
- มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสม ในวิชาภาษาอังกฤษ ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 2 (จำนวน 4 เทอม) แต่ละรายวิชาไม่น้อยกว่า 3.50
- เคยเข้าร่วมการแข่งขันทักษะด้านภาษาอังกฤษหรือทักษะภาษาจีนในระดับภาคเป็นต้นไป หรือเคยสอบวัดความรู้ด้านภาษาอังกฤษ ได้แก่ IELTS 5.5 /TOEFL (Paper) 513/ TOEFL CBT 183 TOEIC 605 เป็นต้นไป ฯลฯ หรือภาษาจีน YCT 3 / HSK 2หรือ เคยเข้าร่วมกิจกรรมค่ายวิชาการ/ ค่ายบำเพ็ญประโยชน์ที่ใช้ภาษาอังกฤษหรือภาษาจีน และเคยได้รับเลือกเป็นผู้นำในงานใดงานหนึ่ง ฯลฯ


