เลือกเรียนยังไงให้ตรงกับความต้องการตัวเอง มาเลือกเรียนวิชาเลือกเสรี ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 – 6

จะดีกว่าไหมเมื่อนักเรียนสามารถเลือกเรียน ฝึกประสบการณ์ตามวิชา หรืออาชีพที่ตัวเองสนใจได้  เพื่อเป็นแนวทางให้นักเรียนได้ตัดสินใจเลือกศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา

ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จัดให้มีการเรียนวิชาเลือกเสรี  สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 – 5  เพื่อให้นักเรียนได้เลือกเรียน ฝึกประสบการณ์ ในวิชา อาชีพที่ตนเองสนใจ  โดยเรียนกับวิทยากร อาจารย์ที่มีความรู้เฉพาะทาง  ได้ฝึกปฏิบัติจากสถานที่จริง  และเมื่อเรียนแล้วยังไม่ชอบ สามารถเปลี่ยนสาขาวิชาได้ในภาคเรียนที่ 2   ซึ่งในปีการการศึกษา 2566  เปิดวิชาเลือกเสรี BMAT, พื้นฐานวิศวกรรมศาสตร์, สถาปัตยกรรมศาสตร์, การจัดการทางการเงิน, การจัดการทางธุรกิจ (ผู้ประกอบการ), การจัดการท่องเที่ยวและมัคคุเทศก์, นิติศาสตร์, จิตวิทยา, วิจิตรศิลป์, Basic Animation and Visual effect, ดนตรี, Media – Art and Technology, การพูด, ภาษาจีน, ภาษาญี่ปุ่น, ภาษาฝรั่งเศส, ภาษาเยอรมัน, ภาษาเกาหลี, สัตวแพทย์, รัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์, IELTs, Medical Science idea, ทันตแพทย์, เภสัชศาสตร์ และSpace Tech