นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ 5  ห้องเรียนปกติ  เข้าร่วมกิจกรรมวิชาเลือกเสรี Make your passion happen  Medical Science idea  :   การนำความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ความรู้ด้านนิติวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมหุ่นยนต์มาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน  ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ในห้องเรียน ทำให้นักเรียนได้รับความสนุกสนานจากการเรียนรู้ และได้ทดลองปฏิบัติหลากหลายรูปแบบ ซึ่งสอนโดยคุุณครูในโรงเรียน เพื่อให้นักเรียนนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดเป็นนวัตกรรมส่งแข่งขันในสนามการแข่งขันต่าง ๆ   ดังนั้นเพื่อให้นักเรียนมีความรู้เพิ่มเติมนอกเหนือจากในห้องเรียน  เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์  2566  จึงนำนักเรียนเข้าไปศึกษาดูงานในศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษ เขตพืันที่ 5