นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ 5  ห้องเรียนปกติ  เข้าร่วมกิจกรรมวิชาเลือกเสรี Make your passion happen  สถาปัตยกรรมศาสตร์  :  การเรียนรู้นอกห้องเรียน การศึกษาดูงานจากสถานที่จริง  เป็นการต่อยอดความรู้ด้านสถาปัตยกรรมที่นักเรียนได้เรียนในห้องเรียนตลอดปีการศึกษา  เพื่อให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรงและนำความรู้ที่ได้ไปพิจาณาและเตรียมตัวในการเลือกศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาต่อไป   โดยเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566   นักเรียนเข้าศึกษาดูงานในคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้  และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่